Welcome to our fashion store!
You have no items in your shopping cart.
Filters
Search

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà lô phố nhà anh Trà Xuân La - Xuân Đỉnh

Friday, July 29, 2016

Bắt đầu từ việc khảo sát địa chất công trình và lên phương án thiết kế kiến trúc đồng bộ với thiết kế nội thất. Với mặt bằng đất hiện trạng 93,3 x 9,5m yêu cầu của anh Trà là xây 5 tầng và 1 tum.

Mặt bằng tầng 1

                Tầng 1: bố trí không gian với cầu thang cuối nhà, 01 nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang,  bậc thang được thiết kế đổ bậc theo kiểu zic zac  để tận dụng thêm gầm cầu thang làm khu vực chứa đồ. Thẳng theo khoang thang là giếng trời để lấy thêm ánh sáng và gió tự nhiên.

- Phòng khách và khu để xe liên thông được phân định bằng chênh code sàn và hai bên tường xóa cột

Mặt bằng tầng 2

                Tầng 2: là không gian phòng ăn và bếp; phần mặt tiền được làm ban công nới rộng thêm 1m, diện tích sử dụng tăng lên 23m2. Bố trí nội thất với hướng bếp phù hợp với mệnh của gia chủ. Bàn ăn sử dụng 6 ghế, sử dụng thêm tủ trang trí và tủ rượu cho phòng ăn.

mặt bằng tầng 3-4-5

                Tầng 3,4,5: là không gian sinh hoạt riêng cho từng thành viên trong gia đình. Vệ sinh được bố trí nằm trong phòng ngủ có diện tích 5m2. Diện tích sử dụng của phòng ngủ còn lại 16,5m2. Cửa sổ rộng và 1 ban công để trồng hoa phía trước

mặt bằng tầng tum

                Tầng tum: phòng thờ đẩy ra phía trước theo mong muốn của gia chủ, đồng thời tạo kết cấu kiến trúc mặt tiền đẹp, 5 tầng mà nhìn thấy 6 tầng, sân phơi bố trí ở giữa.

mặt tiền nhà lô phố

                * Kiến trúc mặt tiền: Sử dụng đường nét và chi tiết trang trí ý tưởng từ phong cách kiến trúc Đông Dương kết hợp với những vật liệu mới, gia chủ mong muốn sử dụng. Tạo thành một yếu tố thống nhất liên kết các tầng.

Nội thất phòng khách nhà lô phố

Phòng khách nhà lô phố

Nội thất nhà lô phố

                * Phần nội thất: sử dụng gỗ gụ tự nhiên làm phong cách thiết kế cơ bản mang một nét hoài niềm nhưng vẫn hiện đại. Cầu thang với tay vịn gỗ, lan can họa tiết bằng sắt, hệ thống trần thạch cao để bố trí ánh sáng và dấu cột, dầm.

 Thiết kế nội thất phòng ngủ

KL: Sự kết hợp thống nhất giữa việc thiết kế kiến trúc và không gian nội thất sẽ mang lại một thiết kế đồng bộ, hợp lý về không gian lẫn mỹ thuật. Gia chủ sẽ được

 

Bois Indochinois

Nội thất Đông Dương

Leave your comment