Welcome to Bois Indochinois
Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Filters
Tìm kiếm

Thiết kế nội thất nhà ở ca sĩ Hoa Sen

06 Tháng Bảy 2016

Nội thất phong cách Đông Dương là sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa không chỉ là kiến trúc mà còn ở văn chương, nhạc họa và cả lối sống nữa. Người Việt đã chấp nhận nó. Bởi nó vẫn mang bản sắc của người Việt và có tính hiện đại của châu Âu.

Chính vì vậy, ca sĩ Mai Hương nghệ danh Hoa Sen đã chọn Bois Indochinoise và phong cách nội thất Đông Dương cho căn nhà của mình với sự cải tiến của các thiết kế để không gian thêm sự hiện đại, có cá tính riêng.

Thiết kế lần thứ nhất với các đồ đạc và không gian mang đậm chất Đông Dương khi thiết kế của Bois chưa có sự trao đổi nhiều với chị Hoa Sen

 Nội thất phong cách Đông Dương phòng khách nhà chị Thúy Hà

Nội thất phong cách Đông Dương phòng khách nhà diễn viên Thúy Hà

  Thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương


Phòng khách với sự pha trộn của hiện đại, và gợi 1 chút hoài cổ. Trong cả căn phòng chỉ có đúng 2 sản phẩm mang nét cổ đó là chiếc đèn lồng và bàn console. Thế là đủ để tạo sự cân bằng

Không gian tổng thể nhà diễn viên Thúy Hà

Ở góc nhìn này chúng ta có thể nhìn rõ hơn kết cấu và tính năng của bộ bàn ghế phòng khách.

Phòng khách phong cách Đông Dương nhà diễn viên Thúy Hà 3

Ngoài ra cách sử dụng dấy dán tường làm cách chia không gian là 1 cách rất tiết kiệm. Đường nét của bộ bàn ghế và các góc cạnh trên trần gợi lên sự hiện đại nhưng hơi khô, bù vào đó để lấy lại cân bằng, thiết kế đã đưa bức tranh sen với những nét cong lả lướt đã lấy lại được cân bằng.


Ngay sau đó là 1 chút bất cẩn khi để bộ bàn ghế ăn với đường nét và chất liệu chưa phù hợp khiến cả phòng khách sẫm 1 màu nâu. Các ba mẹ cũng hết sức thông cảm cho bên em vì nhiều lúc sức ép từ khách hàng quá lớn, không đủ thời gian để toan tính hết tất cả.

Sự thay đổi thể hiện cá tính ở thiết kế lần 2.

 Nội thất phong cách Đông Dương phòng khách diễn diên Thúy Hà 2

 

Phòng khách phong cách Đông Dương phòng khách 22

Phòng khách phong cách Đông Dương nhà diễn viên Thúy Hà 23

Phòng khách tràn đầy sự lãng mạng, cách sử dụng phong phú và đúng các loại vật liệu decor lại kéo chi phí thi công xuống thấp đáng kể so với lần 1.


Nội thất phòng khách gỗ tự nhiên hiện đại

Góc nhìn này chúng ta còn thấy được sự lãng mạng đến từ bộ bàn ghế khách có thể nói là "duy nhất". Bàn được tích hợp thêm công năng để cốc chén, hộp trà và đôi khi là cả sách. Nói tới để sách ở ngăn bàn phòng khách thì chắc nhiều người cười. Nhưng quả thực cảm giác được nằm cạnh cửa ban công đọc sách trên sofa thì như 1 chiếc "bè buồm" rất thú vị.

Phòng khách phong cách Đông Dương 35

Hình ảnh nội thất sau khi thi công được chị Hà chụp và gửi lại cho Bois Indochinoise

 

Phòng khách chụp sau thi công

 

Kệ tivi sau thi công nhà chị Thúy Hà

 Phòng khách sau thi công nhà chị Thúy Hà

 

Phòng khách sau thi công nhà chị Thúy Hà

Cái hay của bộ bàn ghế phòng khách này là ở chỗ mùa hè nếu có muốn bỏ đệm ra ngồi cho mát nhìn vẫn đẹp. Thêm vài chiếc gối nữa thì sẽ mềm mại hơn.
Lần này bộ bàn ghế ăn được tính toán sẽ thi công bằng gỗ Sồi với gam màu lạnh bù trừ cho bộ bàn ghế gỗ Gụ khiến nét cổ bị áp đảo nhưng vẫn phảng phất.

Bàn khách Bois indochinoise

Toàn bộ ảnh treo tường cũng chính là ảnh nghệ thuật của gia chủ. Kéo ngược về phần phòng khách, các ba mẹ có để ý nhưng bức tranh, ảnh được sử dụng khi thiết kế luôn có điểm nhấn chính là Hoa Sen. Vì Hoa Sen cũng là nghệ danh của khách hàng này.

Phòng ngủ master với ít đồ, đơn giản, điểm nhấn chính là bức tranh tường với màu nền phù hợp.

Phòng ngủ sau thi công

  Phòng ngủ của con trai Chị vừa vào học Đại Học năm 1

Phòng ngủ con trai

Phòng ngủ con trai

Với thiết kế lần 2 có lẽ lại ít người thích hơn thiết kế lần 1. Nhưng đây lại là thiết kế dành riêng cho khách hàng "không thích những sự thông thường nhàm chán"

Căn hộ này với diện tích phòng khách và ăn ~ 40m2. Phòng ngủ master ~ 15m2, phòng ngủ con trai ~13m2. Tủ áo 2 phòng ~ 15 m2. Với kinh phí gói gọn 200tr và thi công kết hợp giữa gỗ Gụ những đồ chính, gỗ Sồi Tần Bì ở những sản phẩm phụ, chắc sẽ nằm trong mức đầu tư của nhiều gia đình.

 

 Bois Indochinoise

Tìm hiểu thêm về nội thất phong cách Đông Dương

Bài viết liên quan:

Thiết kế nội thất nhà ở diễn viên Thúy Hà

 

Để lại bình luận của bạn