Welcome to Bois Indochinois
Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Filters
Tìm kiếm

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách Đông Dương

Có một phong cách châu Âu đã được “nhiệt đới hoá” về khí hậu, Á Đông hoá về thẩm mỹ trong không khí nội thất, đấy chính là phong cách “Đông Dương”.

Tìm lại đường nét Việt trong thiết kế nội thất Châu Âu. Tôn vinh những nét hoa văn truyền thống Việt kết hợp với lối thiết kế mạnh mẽ và chi tiết của văn hóa kiến trúc Châu âu để đưa ra cái nhìn mới về kiến trúc Đông Dương, tạo cho con người cảm giác mới lạ với lối kiến trúc phương Tây kết hợp khéo léo với sự duyên dáng của kiến trúc Á Đông và phù hợp với khí hậu, địa hình và truyền thống của người Việt.

 Với chất liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà cửa của người Việt  như: gỗ, mây, tre.v.v.v.. Biệt thư mang phong cách Đông Dương sẽ mang lại hơi thở mới cho kiến trúc đương đại ở Việt Nam.

 Từ những kiến trúc đơn sơ, mộc mạc, mang tính truyền thống của người Nam. Người Pháp đã kết hợp rất khéo léo để tạo ra một phong cách kiến trúc vừa truyền thống vừa hiện đại. Vừa  quý phái lại vừa giản dị, mang tính ứng dụng và phong cách mới cho ngôi nhà Việt

 Bỏ qua những yếu tố chính trị của lịch sử, nói cho công bằng, họ đã tạo ra một cuộc hôn phối khá lạ giữa phong cách Pháp ôn đới (kiến trúc, y phục, ẩm thực, ngôn ngữ…) với một vùng đất ẩm thấp nhiệt đới, rừng già, sông rạch, núi đồi, răng đen, tóc quấn đuôi gà, cải lương, đàn bầu… Phong cách đó, nỗi nhớ đó, huyền bí nhưng quen quen, như đã từng có, từng mất, chập chờn gợi cảm và rất… lôi cuốn, rất mê hoặc. Nó thôi thúc quay lại.

Phong cách Đông Dương thể hiện trong kiến trúc, những công trình kiến trúc, di sản văn hóa

Phong cách đông dương

 Phủ chủ tịch Nguyên là toàn quyền Đông Dương

 Bảo tàng viễn đông bác cổ phong cách Đông Dương

Nội thất bảo tàng viễn đông bác cổ phong cách đông dương

 

Bảo tàng Viễn Đông Bác Cổ, KTS E. Hebrard, là một công trình văn hóa vào loại tiêu biểu nhẩt và là một công trình kiến trúc được đánh giá là có nhiều thành công trong xử lý không gian kiến trúc gây ấn tượng sâu sắc về một kiểu kiến trúc phù hợp với phương Đông. Công trình được xây dựng trong 4 năm (1928 - 1932).

Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế

Ánh sáng từ lâu đã được coi là liều thuốc bổ hữu dụng cho nội thất. Bản thân không gian nội thất chưa thể làm nên giá trị mời mọc, thu hút, nếu chưa nói đến yếu tố ánh sáng.

 Ánh sáng ở đây là một yếu tố nhấn mạnh sự hiện diện của không gian, đồ vật, nội thất trong tầm mắt của người sử dụng.

Khác với ánh sáng trong một bức tranh, ánh sáng trong không gian kiến trúc chủ yếu được tạo nên từ chính hiệu quả chiếu sáng lên các vật liệu nội thất, cho nên nó phụ thuộc vào chất liệu bề mặt và cách bố trí ánh sáng. Có thể dễ dàng hình dung, nội thất trong nhà sẽ bí ẩn và sành điệu hơn nếu có thêm một vài khoảng ánh sáng.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất phong cách Đông Dương

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế Biệt thự Đông Dương là màu trắng, màu nâu đen của gỗ sậm màu và màu đỏ đậm. Toàn bộ tường được sơn màu trắng, mang đến vẻ lịch lãm và sang trọng cho công trình. Gam màu trắng đơn giản nhưng không đơn điệu giúp gia chủ có những cảm giác nhẹ nhàng khi bước vào nhà

Điểm nhấn bên trong của ngôi biệt thự là những đồ dùng nội thất bằng gỗ sậm màu, mang lại vẻ sang trọng ở mọi góc độ của ngôi nhà. Hoa văn màu đỏ trên thảm lót sàn và những vật dụng khác là nét chám phá giảm bớt sự đơn điệu của 2 màu đen, trắng. Tạo cho ngôi biệt thự mang phong có nét hoài cổ nhưng vẫn trẻ trung và hiện đại

  Góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của Phong cách nội thất Đông Dương nhiều khu Resort cao cấp đã xây dựng những chuỗi công trình mang dấu ấn của phong cách Đông Dương kết hợp với những yếu tố hiện đại, tạo nên những công trình mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa Đông Dương

Resort Victorya Phong cách kiến trúc đông Dương

 Khu Resort Victoria Sapa

 

Resort Avwa Đà Nẵng

Resort Fusion Maia Đã Nẵng không gian đơn giản ấn tượng mang đậm phong cách Đông Dương

 

Nội thất phòng ngủ phong cách Đông Dương

Nội thất phòng ngủ Resort Furama

 

Hệ thống nhà hàng phong cách Đông Dương

Hệ thống nhà hàng resort Furama Phong cách Đông Dương

 

Các công trình nội thất phong cách Đông Dương của Bois Indochinois 

Phòng khách phong cách Đông Dương

Phòng khách phong cách Đông Dương

Phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng  khách phong cách Đông Dương

Phòng ăn phong cách Đông Dương

Phòng ăn phòng cách Đông Dương

Phòng làm việc phong cách Đông Dương

Phòng làm việc phong cách Đông Dương

 

Bois Indochinois

 

Xem thêm:

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách Đông Dương

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương

 

Để lại bình luận của bạn